6 lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

Ngày đăng: 17/05/2018

Hiện nay tiếng Anh đang là sự lựa chọn ngoại ngữ số 1 của hầu hết các bạn trẻ. Việc tiếng Anh có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống là điều không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên với sự phổ biến tiếng Anh như hiện nay, việc bạn chỉ biết có mỗi một ngoại ngữ là Tiếng Anh không còn mang lại cho bạn nhiều lợi thế như trước kia nữa.


Chính vì thế, việc bạn cân nhắc học thêm một ngoại ngữ là một ý định sáng suốt. Trong số các ngoại ngữ hiện nay, tiếng Hàn nổi lên như là một ngoại ngữ thuộc hạng “hot” nhất, không chỉ vì cơ hội xin việc mà còn vì những lợi ích đi kèm khác nữa. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem vì lý do gì mà bạn nên học tiếng Hàn Quốc nhé.

6 lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

1. Xin việc dễ dàng

Hiện nay Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ USD vào năm 2017. Hầu hết các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG… đều có văn phòng, nhà máy và cơ sở sản xuất tại Việt Nam, gián tiếp và trực tiếp tạo công ăn việc làm cho gần 1 triệu lao động. Số người Hàn sinh sống và học tập tại Việt Nam cũng rất nhiều, chính vì thế nếu như bạn biết Tiếng Hàn thì cơ hội để bạn tìm được việc làm ưng ý trong các doanh nghiệp Hàn Quốc là rất lớn.

2. Đặc thù văn hóa

Không giống như Việt Nam là nước đa dạng về dân tộc, đất nước Hàn Quốc chỉ có một dân tộc duy nhất là dân tộc Hàn. Chính vì đặc điểm này mà người Hàn Quốc có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Tất nhiên, trong môi trường làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn chấp nhận việc sử dụng các ngôn ngữ khác, nhưng nếu bạn biết Tiếng Hàn thì bạn sẽ có được sự hòa nhập tốt hơn hẳn với văn hóa và con người Hàn Quốc, và họ sẽ đánh giá bạn rất cao ở điểm này.

3. Thu nhập cao

Đây là điều hiển nhiên đối với một thứ tiếng “cung không đủ cầu” như tiếng Hàn. Nếu bạn đi làm phiên dịch cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, tùy khả năng mà lương bạn sẽ dao động từ 400 – 1200USD/tháng. Còn nếu bạn đi dạy tiếng Hàn ở trung tâm, tiền thù lao một buổi dạy cũng rất cao. Bạn sẽ đạt được mức thu nhập ước mơ của nhiều người, tất cả chi đòi hỏi bạn một thứ: Biết tiếng Hàn.

4. Nhiều học bổng du học

Hiện nay có nhiều trường Hàn Quốc sẵn sàng cấp học bổng cho sinh viên, giáo viên khoa tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Như vậy, chỉ cần bạn học khá, giỏi tiếng Hàn là bạn hoàn toàn có thể đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp. Còn gì tuyệt vời hơn?

5. Tiếng Hàn không khó như nhiều người nghĩ

Nhiều người khi mới đầu nhìn vào bảng chữ cái của tiếng Hàn, cứ tưởng tiếng Hàn rối rắm và phiền toán, rất khó mà học được. Thực tế không phải như vậy. Chữ cái tiếng Hàn rất khoa học và bạn hoàn toàn có thể học thuộc và nắm vững nó chỉ sau 1-2 tuần. Không giống như tiếng Trung vốn đòi buộc bạn phải nhớ cách viết phức tạp của hàng ngàn từ khác nhau, hay tiếng Nhật vốn có đến 4 bộ chữ, tiếng Hàn đơn giản hơn vậy nhiều. Cái khó khăn nhất của tiếng Hàn, theo mình nghĩ là ngữ pháp và cấu trúc văn phạm ngược với tiếng Việt. Nhưng không sao, đó là điều mà bạn có thể làm quen và nắm vững theo thời gian!

6. Cơ hội tiếp xúc với một nền lịch sử xa xưa và văn hóa đa dạng

Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng với các bài hát K-pop và các bộ phim truyền hình, nhưng ít người biết rằng Hàn Quốc cũng có một lịch sử xa xưa và một nền văn hóa đa dạng. Nếu bạn đã từng biết về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc qua các bộ phim và các phương tiện truyền thông, thì việc biết tiếng Hàn sẽ là cơ hội lớn để bạn trực tiếp đào sâu hiểu biết đó của mình.

Trên đây là những lý do mà bạn nên học tiếng Hàn Quốc. Sau khi đọc bài viết này, hy vọng các bạn sẽ định hướng việc học của mình để có thể tiếp cận tiếng Hàn cách nhanh nhất, từ đó tạo thêm một lợi khí khi đi xin việc và học tập. 

Khoa Ngoại ngữ (nguồn Internet)

Các tin khác