Câu lạc bộ tiếng Anh – Đông sớm

Ngày đăng: 31/10/2018

“Christmas Holiday” là chủ đề sinh hoạt của CLB tiếng Anh vào ngày 13/ 10 vừa qua tại phòng sinh hoạt của khoa Ngoại ngữ SAIGONACT.


Trong ngày “Đông sớm” ấy, các thành viên trong CLB đã cùng nhau chia sẻ những hiểu biết của mình về lễ Giáng sinh. Từng nhóm thay phiên nhau thuyết trình, dẫn dắt nhau vào câu chuyện mang tên “Christmas Day”. Những câu hỏi về ngày Lễ lớn nhất nhì ở các nước phương Tây được đặt ra để cùng nhau thảo luận. Nào là “Nguồn gốc và quá trình hình thành của lễ Giáng sinh”, “Cuộc đời của Chúa Jesus”, “Văn hóa đón Giáng sinh của từng Quốc gia”, “Những thứ cần phải chuẩn bị trong lễ Giáng Sinh”... 

Câu lạc bộ tiếng Anh – Đông sớmNghe đến Giáng sinh thì ai cũng nghĩ đơn thuần đó chỉ là một ngày Lễ trong năm, nhưng buổi sinh hoạt các bạn lại ồ, à vì những kiến thức chưa từng biết đến, chưa tùng nghe qua. Chúng ta có thể thấy rằng, CLB mang đến vô vàn kiến thức, kĩ năng mà ở lớp học bình khó mà nhận được. Nơi không hề có áp lực thi cử, áp lực học tập, áp lực gia đình... nơi mà chúng ta thỏa sức là chính mình, thỏa sức thể hiện cái sai để được sửa chửa ngay tức khắc. Nơi mà cô trò bình đẳng, bên cạnh nhau chia sẻ kiến thức, kĩ năng, cô truyền lửa, trò truyền sức trẻ.

Không chỉ tiếp nhận những kiến thức đã chuẩn bị sẵn, các bạn còn thay phiên nhau đưa ra câu hỏi cá nhân để thách đố nhau. Không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, hàng tá câu hỏi được đặt ra mang lại vô vàn kiến thức mới cho các thành viên. Không chỉ học tập, CLB lần này còn tổ chức một buổi tiệc nhỏ, giao lưu văn nghệ cùng với nhau để gắn kết các thành viên lại với nhau. Phải đến với English Club các bạn mới thấy được rằng thiên tài âm nhạc có mặt trên mọi mặt trận. Các thành viên thi nhau hát, Anh-Việt-Trung cùng nhau hội tụ trong buổi giao lưu văn nghệ ấy. Không những thế, giảng viên Nguyễn Thị Thu Hằng cũng góp vui cho chương trình bằng ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi”. Cô trò như bè bạn, như thân thiết từ lâu lắm là tiêu chí của CLB Tiếng Anh tại SAIGONACT.

Những Saigonacters ơi, các bạn có muốn đi cùng chúng tôi không?


Khoa Ngoại ngữ

Các tin khác