Khoa Ngoại ngữ phát động phát động Phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngày đăng: 27/01/2018

Trong năm học 2017-2018, Khoa Ngoại Ngữ – BQLĐATL Trường Đại Học Du Lịch Sài Gòn đã tổ chức chương trình phát động phong trào nghiên cứu khoa học cho sinh viên của khoa.


Chương trình nhằm định hướng, hướng dẫn và thúc đẩy việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ nói riêng đồng thời góp phần khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học rộng khắp trong sinh viên toàn trường BQLĐATL Trường Đại Học Du Lịch Sài Gòn.

Chia sẻ về phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên,Trưởng Khoa Ngoại Ngữ cho rằng, việc thực hành nghiên cứu khoa học ngay từ năm nhất  giúp sinh viên áp dụng nhuần nhuyễn những kiến thức đã và đang học trên ghế nhà trường, nâng cao khả năng vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn và đúc kết được nhiều kinh nghiệm bổ ích áp dụng vào thực tế sau khi ra trường.

Song song đó, các Giảng viên Khoa Ngoại Ngữ đã có những hướng dẫn về các quy định đăng ký đối với một đề tài nghiên cứu khoa học, cách xác định đề tài, các phương pháp nghiên cứu hiệu quả nhất.

Để giúp sinh viên tra tìm, thu thập thông tin tài liệu trong thư viện và trên intenet một cách nhanh chóng, chính xác nhất dựa trên đề tài nghiên cứu, Giám đốc Trung tâm Thư viện BQLĐATL Trường Đại Học Du Lịch Sài Gòn sẽ có những hướng dẫn cụ thể đến các bạn sinh viên tham dự. 

Không chỉ đưa ra những hướng dẫn, chia sẻ, các thầy cô còn tận tình giải thích, trả lời rất nhiều thắc mắc từ các sinh viên về cách chọn đề tài, các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nghiên cứu.

Có thể nói, những thông tin được cung cấp, chia sẻ từ các thầy cô tại buổi phát động Nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Ngoại Ngữ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên.