Phong trào văn hóa văn nghệ tại SAIGONTU

Ngày đăng: 28/09/2017

Trường SAIGONTU là mái trường mới được thành lập chưa hơn 10 năm. Tuy còn còn rất nhiều những khó khăn trong các hoạt động giảng dạy cũng như hoạt động ngoại khóa, nhưng với niềm tự hào là mái trường có tiềm lực trở thành trường đại học phi lợi nhuận và Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam, thầy và trò nơi đây đã luôn nỗ lực cố gắng vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học.


Trong những năm học vừa qua, chất lượng đào tạo sinh viên  về học tập, rèn luyện, ngoài yếu tố có được một tập thể sư phạm có tinh thần đoàn kết, hăng say trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của phong trào văn hóa văn nghệ mà Ban Giám hiệu, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trường đã dầy công gây dựng. Tuy không trực tiếp tạo nên những thành tích về học tập, nhưng theo các thầy cô và sinh viên nơi đây, phong trào văn hóa văn nghệ là chất men xúc tác, tạo cho các em niềm hứng thú, say mê, yêu trường, yêu bạn bè, thầy cô, thích đến trường, đến lớp…

Phong trào văn hóa văn nghệ tại SAIGONTU

Cùng với lực lượng học sinh đông đảo, trường SAIGONTU có một đội ngũ thầy cô còn trẻ và rất yêu thích văn nghệ. Phần lớn họ đều biết hát và có sự trẻ trung, sôi nổi  nhiệt tình cống hiến cho phong trào. Trước hết để phục vụ các hoạt động chuyên môn, đồng thời hỗ trợ các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong trường. Chính những thuận lợi cơ bản này đã tạo cho nhà trường nhiều cơ hội tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ với nhiều hình thức phong phú như thi hát thi múa, trình bày tiểu phẩm. Thông thường, trong những cuộc thi như thế, nhà trường và công đoàn thành lập BGK để đánh giá và khen thưởng kịp thời. Bởi đây là những cuộc thi “vui là chính”, nên tiêu chí chính để đánh giá chủ yếu là sự sáng tạo chứ không nặng về thời gian luyện tập.  Dù vậy, các cuộc thi vẫn tạo được không khí thi đua sôi nổi trong các khối lớp khi có tiết mục tham gia dự thi.

Từ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn nghệ, trường SAIGONTU đã xây dựng được nhiều chương trình hoạt động tập thể có hiệu quả. Học kỳ II năm học 2016 – 2017 vừa qua, nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC” và hội thi “Sinh viên Thanh lịch” SAIGONTU 2017. Bên cạnh tạo ra một sân chơi lành mạnh cho tất cả các bạn sinh viên, tạo tiền đề thành lập Câu lạc bộ “Người dẫn chương trình”, đồng thời tôn vinh vẻ đep hình thể và trí tuệ của các bạn, qua đó giúp sinh viên nhận thức một cách đúng đắn về vẻ đẹp thanh niên của thời đại mới, phần nào tạo không khí hào hứng phấn khởi trong sinh viên.

Đây là dịp để các sinh viên có điều kiện cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể, cùng rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng hoạt động xã hội, qua đó hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn.

Để động viên, khuyến khích sinh viên toàn trường tham gia hoạt động toàn diện, Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn thanh Trường SAIGONTU luôn xác định việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động văn hóa, văn nghệ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Ở mái trường này, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn nghệ cũng nhằm tạo cho các sinh viên sự tự tin, xây dựng niềm tự hào về truyền thống hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường, và tạo ra sân chơi lành mạnh giúp các sinh viên tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ, các tệ nạn xã hội, góp phần làm cho môi trường giáo dục ngày càng trong sạch.

K.N.N

Các tin khác