Sinh viên lớp K122NT1 - Khoa Ngoại ngữ- Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - Đỗ Quốc Minh - Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Ngày đăng: 22/01/2018

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng các bạn luyện thi IELTS đạt điểm cao sẽ phải tham gia hết khoá học này khoá học khác tại các trung tâm luyện thi mới có thể đạt thành tích cao như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế mình nhận thấy điều quan trọng vẫn là “tự học” của người học mới giúp bạn đạt kết quả cao.


Sinh viên lớp K122NT1 - Khoa Ngoại ngữ- Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - Đỗ Quốc Minh - Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Sinh viên lớp K122NT1 - Khoa Ngoại ngữ- Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - Đỗ Quốc Minh - Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Hiện nay khi internet đang trở nên phổ biến và có ở mọi ngóc ngách các bạn dễ dàng dùng điện thoại hay laptop kết nối với internet và tự học tại nhà bằng cách luyện thi IELTS trực tuyến rất hiệu quả. Để giúp các bạn có thể cho mình động lực học tốt nhất mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn lộ trình học IELTS phù hợp cho các bạn mới bắt đầu và bạn

Tiếp theo đây sẽ là một số việc các bạn cần phải làm trong quá trình luyện thi IELTS của mình. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của bạn Đỗ Quốc Minh- Sinh viên lớp K122NT1- Khoa Ngoại Ngữ là sinh viên năm nhất đã đạt được IELTS 5.0 và được miễn học các môn Tiếng Anh cơ bản tại Trường.

1.    Tra từ điển Anh – Anh

Một trong những lời khuyên tôi dành cho các bạn muốn học tiếng Anh tốt nhất là hãy dùng từ điểm Anh – Anh để tra cứu từ vựng. Bạn cần rèn luyện cho mình thói quen tra từ điển Anh Anh trước, nếu không hiểu mới có thể tra điển Anh – Việt. Mục đích của việc tra từ điển Anh – Anh nhằm giúp cho các bạn có tư duy bằng tiếng Anh, cung cấp đầy đủ ý nghĩa và bản chất của một từ.

2.    Học từ vựng mới bằng cách đặt câu.

Bỏ hết thói quen học từ vựng IELTS trước đây là viết một loạt từ ra giấy rồi viết đi viết lại nhiều lần để ghi nhớ. Thay vì đó bạn cần học từ mới theo cách dùng của từ, tạo thành các câu khác nhau trong từng ngữ cảnh của câu. Trong từ điển Anh Anh sẽ có những ví dụ cho các câu nhưng bạn cần phải ghi chép lại các câu khác với từ mới ấy. Khi hiểu rõ ý nghĩa của từ bạn sẽ thấy mình có thể áp dụng từ đó trong nhiều trường hợp khác nhau và không sợ sai.

3.    Đọc sách tiếng Anh

Hãy tìm hiểu tất cả các cuốn sách tiếng Anh có chủ đề bạn yêu thích và hứng thú. Bạn không nên đọc bất cứ cuốn sách nào, điều quan trọng bạn cần đọc cuốn sách lôi cuốn và tạo sự hứng khởi cho bạn khám phá nội dung đồng nghĩa bạn đang vượt qua rào cản tiếng Anh nữa đó. Nên bắt đầu bằng những cuốn sách dễ đọc trước khi bắt tay vào cuốn tiểu thuyết hay sách chuyên ngành.

4.    Đọc báo tiếng Anh

Những trang báo online nổi tiếng toàn cầu CNN, BCC hay The Economist sẽ giúp bạn vừa cập nhật tin tức nhanh nhất trên thế giới của bạn. Bạn nên tạo thói quen đọc hằng ngày là tốt nhất và trước khi đi ngủ nhé.

5.    Xem phim tiếng Anh

Không gì thoải mái bằng việc vừa xem phim tiếng Anh vừa giải trí và mở ra cho bạn cơ hội sở hữu vốn từ vựng phong phú cũng như bồi dưỡng khả năng pháp âm chaauaarm, nói đúng ngữ điệu của người bản xứ.

Bạn nên chọn bộ phim có phụ đề engsub hay để xem, nhớ chú ý đến phát âm của họ và bạn có thể nói theo cách họ nói. Thông qua việc xem phim một thời gian sau bạn sẽ thấy mình level tiếng Anh của bạn khác trước rất nhiều.

6.    Kết bạn trò chuyện với người nước ngoài.

Bạn đừng ngần ngại kết bạn với những người nước ngoài để nói chuyện tiếng Anh trao đổi kiến thức cũng như văn hoá các nước. Có rất nhiều website được lập ra tạo điều kiện cho mọi người trên thế giới kết nối với nhau và trao đổi, bạn có thể dễ dàng kiếm cho mình đối tác nói tiếng Anh tốt nhất.