Trải nghiệm để trưởng thành

Ngày đăng: 02/08/2018

Bước chân vào giảng đường đại học, sự ngây ngô của tuổi trẻ chưa kịp chín mà đã phải xa gia đình, xa sự bảo bọc tận 18 năm trời. Ba, bốn năm miệt mài sách vở chỉ để có được tấm bằng về khoe với ba mẹ, họ hàng, chỉ để mong có được một công việc ổn định cho tương lai. Nhưng, như thế, liệu đã đủ. Đại học, cao đẳng, nơi mà không chỉ kiến thức được trao ban, mà đấy cũng là nơi chúng ta gói gém, tích lũy vô vàn trải nghiệm, kỹ năng sống. Thứ mà, sau này lớn hơn chút nữa mới biết trân quý, biết khao khát.


Giảng đường kia không chỉ để học sách vở như hồi nhỏ dại, đấy là nơi ươm mầm xanh đợi đến mùa đơm hoa, kết quả. Những ngày ngồi trên Giảng đường, các bạn hãy nên tìm cho mình những trải nghiệm mới, những gia vị tuổi trẻ, cho món ăn cuộc sống thêm thú vị. Không riêng gì các trường khác, SAIGONACT của chúng ta luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được rũ bỏ sách vở, dùng nhiệt huyết tuổi trẻ mà sống đúng với chính mình, mà cống hiến cho mọi người. Từ đó các phong trào “Chủ nhật xanh”, “Hùng biện tiếng Anh”, “Tài năng SAIGONACT”, “Thanh lịch”, “Tiếp sức mùa thi”... ra đời để mỗi một thành viên trong gia đình SAIGONACT đều được mài dũa, trải nghiệm, cháy hết mình với sức trẻ đôi mươi.

Nhằm nối tiếp sự thành công ấy, ngôi nhà SAIGONACT luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội dành cho các thành viên thân yêu. Những suất học bổng toàn phần, những chuyến du học Hàn, Nhật, những chuyến kiến tập ngắn hạn là thứ mà các bạn sẽ có được khi đến gắn kết cùng SAIGONACT. Sinh viên chính là thế hệ vàng của đất nước, mình còn trẻ, còn khỏe, còn thời gian, thì ngại gì mà không thử sức với những điều lớn lao hơn, những điều hằng mong ước mà chưa một lần được khởi đầu. Gần đây nhất đó chính là hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, hòa cùng không khí đón các sĩ tử từ mọi miền đất nước, SAIGONACT cũng đã phát động phong trào hỗ trợ các em học sinh tỉnh lên thành phố học tập. Hoạt động vô cùng ý nghĩa, vô cùng nhân văn ấy, những sinh viên của SAIGONACT đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa nào?

Hơn thế nữa, nếu đã là sinh viên thì sao không thử sức với đôi ba công việc bán thời gian để nhận lại những kinh nghiệm và kỹ năng sống. Hay chăng, các câu lạc bộ ngoại ngữ “Coffee Talk English”, “English Club”... cũng là nơi để các bạn có thể đổi bằng thời gian cuối tuần của mình. Ngoài ra, các trung tâm tình nguyện, hỗ trợ các khu vực, gia đình thuộc diện khó khăn cũng cần lắm sức trẻ của các bạn. Những nơi ấy, chẳng cần chi nhiều, chỉ cần lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đừng ngại, đừng sợ, cứ bước đi, bước để thấy đôi chân mình mạnh mẽ bao nhiêu, để thấy thế giới ngoài kia rộng lớn bao nhiêu, để thấy rằng nếu mình chùn chân thì mình đã bỏ lỡ những gì. Không những thế, những trải nghiệm quý báu sẽ là hành trang vững chãi cho con đường tương lai của các bạn sau này.

Không sợ không làm được, chỉ sợ không dám bắt đầu. Chúc các bạn sinh viên SAIGONACT sớm lượm nhặt cho mình những kinh nghiệm tuổi trẻ để sóng gió sau này nhẹ nhàng mà bước qua. 

Khoa Ngoại ngữ

Các tin khác